Nubex Bí Quyết Cho Não Khỏe Nubex Bí Quyết Cho Não Khỏe

GỌI NGAY 1800.2055
Chia sẻ Google+

Hỏi Đáp

Nguyên nhân làm giảm trí nhớ?

Cập nhật: 02:49 | 18/03/2016

Giảm trí nhớ là hiện tượng tự nhiên ở con người, đây có thể là dấu hiệu của tuổi tác. Bệnh này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Xem thêm:

LOẠI TRÁI CÂY BỔ NÃO VÀ TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

LÀM GÌ ĐỂ TRỊ BỆNH ĐAU MỘT BÊN ĐẦU?

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ NÃO NUBEX CÓ TỐT KHÔNG?

Hỏi:

Tôi năm nay 43 tuổi, vẫn đi làm bình thường nhưng gần đây có dấu hiệu của chứng suy giảm trí nhớ, lơ đễnh. Vài tháng trở lại đây, tôi cũng thường xuyên bị mất ngủ. Cho hỏi những nguyên nhân nào làm giảm trí nhớ và cải thiện ra sao?

Thanh Tâm, Hồ Chí Minh

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gởi thắc mắc về cho BBT Nubex.com.vn. Hiện tượng suy giảm trí nhớ là một trong những chứng bệnh con người gặp phải nhất là khi bắt đầu già đi.

Những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ đó là:

1. Uống quá nhiều rượu:

Lạm dụng rượu bia cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến trí nhớ kém, thậm chí là mất trí nhớ tạm thời. Người nghiện rượu dễ bị hiện tượng ngăn chặn khí oxy lưu thông lên não, đặc biệt là ở khu vực có chứa cồn.

2. Ngủ ít:

Giấc ngủ rất quan trọng để bạn có được sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Nếu thường xuyên bị mất ngủ, thiếu ngủ sẽ khiến cho những ký ức không thể di chuyển về phía vỏ não trước trán, tình trạng này dẫn đến sự lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn.

Nên cố gắng ngủ 7-8 tiếng/ngày để tốt cho sức khỏe cũng như việc chăm sóc não bộ.

3. Làm nhiều việc cùng lúc:

Làm quá nhiều việc cùng 1 thời điểm trong 1 thời gian dài sẽ có thể dẫn đến nguy cơ giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần.

Lý do là vì tâm trí của bạn sẽ dễ bị quá tải trong cùng 1 thời điểm. Do vậy, hãy khắc phục tình trạng này, nên làm mỗi lúc mỗi việc bởi vì não của bạn chỉ có thể hoàn thành tốt một vấn đề trong một thời điểm.

4. Thiếu Thiamine:

Đó chính là sinh tố B1, nó giúp đảm bảo các chức năng bình thường của hệ thống thần kinh, duy trì việc sản xuất các dẫn truyền thần kinh có tác động đến tâm trạng, trí nhớ, sự chuyển động và suy nghĩ của con người.

Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng của bạn có đầy đủ dưỡng chất này để hạn chế tình trạng trí nhớ kém.

Và còn 1 số nguyên nhân khác nữa. Để trí nhớ được tốt hơn, bạn có thể sử dụng viên bổ não Nubex của Ấn Độ với các thảo dược thiên nhiên, chăm sóc não, cải thiện trí nhớ cũng như giấc ngủ rất hiệu quả.

Chúc bạn sẽ cải thiện được tình hình tốt.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
   Gửi