Nubex Bí Quyết Cho Não Khỏe Nubex Bí Quyết Cho Não Khỏe

GỌI NGAY 1800.2055
Chia sẻ Google+

Hỏi Đáp

Ăn gì tốt cho não trong mùa thi?

Cập nhật: 07:58 | 18/06/2015

Bước vào giai đoạn thi cử, các em cần tập trung hết mức để học tập hiệu quả hơn, phục vụ cho kỳ thi có kết quả khả quan. Dinh dưỡng đóng góp 1 phần rất quan trọng để tăng cường năng lực trí não.

 

THÔNG TIN NÊN ĐỌC:

Cách tập trung tinh thần mùa thi

Loại trái cây bổ não và tăng cường trí nhớ

Tăng cường trí nhớ nhờ tập Yoga

 

Hỏi:

Em hiện đang là học sinh, thời gian sắp tới sẽ sẽ bước vào 1 số cuộc thi. Xin cho em hỏi ăn gì tốt cho não trong mùa thi để có kết quả tốt nhất? Em muốn cải thiện trí nhớ để học tập tốt hơn ạ.

Teengirl…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, bạn là một học sinh và chuẩn bị có nhiều kỳ thi trước mắt, đây sẽ là thời điểm khá là quan trọng đối với bạn.

Bước vào giai đoạn thi cử, các em cần tập trung hết mức để học tập hiệu quả hơn, phục vụ cho kỳ thi có kết quả khả quan. Dinh dưỡng đóng góp 1 phần rất quan trọng để tăng cường năng lực trí não.

Một số thực phẩm tốt cho não, giúp tăng cường năng lực não, trí nhớ dưới đây, bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình nhé.

1. Cá:

Hầu như các loại cá đều chứa những chất có công hiệu bồi bổ cho não bộ bởi có nhiều canxi, protein. Đặc biệt phải kể đến là cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích. Chúng rất giàu axit béo Omega-3 – thành phần cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện trí nhớ, khả năng học tập.

2. Sữa:

Có nhiều canxi, protein – là những chất cần thiết cung cấp cho não. Đặc biệt sữa tươi là loại dinh dưỡng gần như hoàn hảo cho não bộ vì có nhiều canxin, protein, axit amino…

3. Trứng:

Trứng gà giúp chức năng hoạt động của não tốt hơn.

4. Chuối:

Chuối có chất giúp cơ thể chống lại stress hiệu quả, cải thiện khả năng tập trung. Ăn chuối đặc biệt giúp ngủ ngon, cơ thể thoải mái hơn.

Ngoài ra, rong biển, men rượu, men bia… đều có công dụng giảm stress.

Ngoài một số thực phẩm như trên thì các loại như hạt đậu, bắp, kê… cũng đều có lợi cho não, tăng cường trí nhớ. Để tốt cho não trong mùa thi thì bạn nên bổ sung những thực phẩm như trên nhé.

Chúc bạn vượt qua kì thi một cách hiệu quả nhất.

BBT Nubex.com.vn

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
   Gửi